Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Bánh tằm bột bán


Món bánh tằm này ht học được từ trang của Mulan. Bánh ăn k ngán như bánh tằm bằng khoai mì. Tuy nhiên theo ct thì bánh chưa được dai như ý của tui. Tui thích dai nhách á. Nên lần sau sẽ k pha bột mì tinh với nước mà trộn thẳng vô bột bán luôn. Cho thêm mung bean starch nữa cho nó máu.

Công thức có bên trang của mulanbepnha rồi. Tui chỉ ghi cách làm ở đây thôi nha.

B1: vo sạch 1/2 cup bột bán màu xanh và 1/2 cup bb màu trắng rồi ngâm 15p nè.
Trong khi ngâm, xịt dầu lên khay để sẵn.
Pha bột mì tinh với nước sẵn luôn (1/4 cup nước + 1 tbs bột mì tinh)

B2: đổ bột bán ra rổ để ráo

B3: cho bột bán vào tô đồng thời cho mỗi 1/2 bột mì tinh đã pha nước vào mỗi tô bb. Ngâm 15p (ht thêm vụ này)

B4: xong rồi cho bb vào khay hấp. Để mỗi loại 1 bên hấp 1 lần luôn cho nó lẹ nè.
B5: lấy wrap bọc khay lại để nước khỏi đọng lại khay nó chèm bẹp

Bánh chín rồi nè, cắt sợi rồi lăn với dừa, ăn với đậu phộng muối mè đường.




Chúc ngon miệng nhe :))









Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét