Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

Tự làm chao

Chao homemade sau 1 ngày đã nhìn thấy giống chao 
Năm rồi HT mua hủ chao của Taiwan mà chưa kịp ăn nó nổi hột trắng tròn tròn trong hủ chao, vẫn còn nguyên seal, nên sợ quá tụi bỏ nó rồi, tiếc là k chụp hình em nó lại. Lò mọ lên mạng tìm cách làm chao, thì tìm được ct của Ms. Angel. Cảm ơn sis đã chia sẽ ct nha sis. Tui thử làm hiện tại đang theo dõi em nó.

Xin phép chủ nhân cho mình ghi lại công thức vì sợ sau này đến lúc tìm lại k có, kinh nghiệm xương máu từ ct cinnamon rolls.

Nguyên liệu:              Tỷ lệ:  3/4 nước : 1/4 rượu

1 miếng đậu hủ, mình nhắm chừng bỏ vừa hủ thủy tinh của mình
3/4 cup nước
1/4 cup cooking wine
1 tbs muối 
2 tbs dầu mè
1 tbs ớt khô Hàn quốc

* Ủ đậu:
- Đậu hủ mua loại cứng nha, ép cho nó ráo nước. Cắt miếng nhỏ vừa gắp á. Rửa lại nước nóng khử trùng nè.
- Lót 1 miếng khăn giấy bên dưới hộp thủy tinh.
- Xếp tàu hủ lên miếng khăn giấy.
- Lấy thêm miếng khăn giấy khác đậy lên. Bọc kín bỏ vô oven có mở đèn. Đúng 2 ngày 1 đêm. Sẽ thấy miếng tàu hủ nó vàng vàng hoặc nâu nâu, đen thì bỏ đi nha nó bị nấm xấu rồi đó.

Đã lên men sau 36 tiếng 
 - Xếp tofu vô hủ, gắp cẩn thận nha, lúc này tofu nó mềm, pha nước với muối và rượi đổ vào hủ, cho ớt bột vào, sau đó cho vào 2 tbs dầu mè, lưu ý dầu mè phải phủ hết mặt nước nhé, tùy hủ bự nhỏ mà thêm dầu mè nha.

Vừa bỏ vô hủ nè




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét