Thứ Tư, 10 tháng 2, 2016

Đậu xanh hấp


Mùng 3 tết HT rảnh nên lấy đậu xanh cà ra ngâm rồi hấp sẵn để dành tủ đông đá. Khi nào cần làm món gì đến đậu xanh thì lấy ra xài k cần ngâm rồi nấu mất thời gian

Cách làm:

Đậu 400gr (1 bịch)
- Vo đậu thật sạch cho hết bọt trắng. Ngâm 2 tiếng với nước.


- Sau khi ngâm rửa lại đậu 1 lần, cho vào xửng hấp trên lửa cao


- Hấp trong vòng 30p, lửa cao nhất, cứ 10p đảo nhẹ đậu để đậu chín đều.


- Đậu chín, nhấc xửng xuống để lên rack cho nguội.



- Cho vào zip lock để tủ đông. Nhớ cân từng bịch, ghi lên túi để khi xài k cần cân. 


400 gr đậu hấp ra được gần 800 gr, chia làm 3, hơn 250 gr/ bịch. Nên k cần ghi chú lên bịch hehehe.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét