Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Cải muỗng sốt dầu hào chay


Món này là món mà heo tui hay nấu khi ăn chay, vì không nhiều dầu mỡ mà nhanh nữa. Dạo này nấu ăn heo tui hay nêm bằng bộ đong, bữa nêm xong thấy ngon hợp khẩu vị nên heo tui đây ghi lai liền. Đôi khi nấu đơn giản vậy mà ngon thiệt. 

Nguyên liệu

1 pound cải muỗng
2 tbs dầu hào chay
2 tbs nước lọc
1 tbs đường
1 tép tỏi
Ít tiêu

Thực hiện
Cải chẻ đôi rửa sạch nha. Khi chẻ đôi sẽ dễ rửa mấy kẻ lá, không cần tách từng lá rửa xong nó lộn xì bùa

Bắt nồi nước lên bếp đồng thời đổ đá cục vô 1 cái thau để trong sink (tác dụng làm rau xanh rau khi luộc).


Khi nước sôi thiệt sôi bỏ cải vô rồi dùng đũa đảo đều 1 lần rồi nhắc xuống nè. Lưu ý rau mau chín lắm, đừng để lâu trên bếp bị mềm nha, với lại lát sau mình hâm rau lại bằng vs (lò vi sóng) nữa. 


Đổ rau ra rổ, đồng thời mở nước trong vòi vào thau đá cục, nhanh tay đổ rau vào thau nước đá ngâm để rau xanh và giòn


Trong khi ngâm rau ta làm sốt 1/8 cup=2 tbs nha. Bỏ 1tbs đường, 2 tbs dầu hào chay và 2 tbs nước vô trộn đều


Đập dập tép tỏi, bỏ vào nồi cho chút dầu vào phi, khi có mùi thơm thì gắp tép tỏi bỏ đi, chỉ lấy mùi không lấy xác. 


Nhẹ nhàng đổ chén sốt vào nồi, nhắc nồi ra khỏi bếp lắc nhẹ (nhớ đeo bao tay vì có thể sốt văng).


Đặt nồi lên bếp cho lửa liêu riêu 30 giây, rắc tiêu vào rồi nhắc xuống 



Vớt cải lên vắt nhẹ tay rồi xếp ra dĩa bỏ vô vi sóng quay 45 giây, đổ sốt lên măm măm thôi hehehe


Em ghi lại công thức này cho chị nè. Chúc chị thành công nhe Sammi. Hehehehe

Hình chai dầu hào chay
















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét